Rượu vang trắng Ý Moscato D'Asti là một loại rượu vang trắng thuộc phân hạng DOCG (hạng cao nhất của rượu vang Ý) chủ yếu là sản xuất ở tỉnh Asti, tây bắc Ý, và trong những khu vực nhỏ hơn của tỉnh của Alessandria và Cuneo. Chai rượu có vị ngọt và nồng độ cồn thấp, được coi là một loại rượu vang tráng miệng. Được làm từ nho Moscato bianco (Muscat trắng) một loại nho lâu đời hơn Cabernet Sauvignon một nghìn năm.
Rượu vang trắng Ý Moscato D'Asti - Một dòng vang mang hơi hướng hiện đại, từ hương vị tới thiết kế trẻ trung, là sản phẩm đáng tự hào của Francesco Capetta. Với màu vàng rơm óng ả mềm mại, Moscato d’Asti để lại ấn tượng đầu tiên trong cái nhìn của những người thưởng vang bằng một màu vang sáng rất đẹp mắt. Ly vang được cảm nhận bằng mũi, Moscato D’Asti ngay lập tức mang tới cho bạn hương thơm tinh tế, nhẹ nhàng của hoa trắng, quả chanh, táo xanh hài hòa. Khi nhấp ly vang, hương vị quen thuộc đặc trưng đã khiến người thưởng vang gợi nhớ về các loại hoa quả tươi như lê và quả đào. Xen kẽ đó, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy hương vị của chút vani vị ngọt béo đọng lại trong miệng của người thưởng vang.
Dùng rượu vang Ý Moscato D’Asti vang cùng với kem, bánh gato, bánh ngọt nhẹ và các loại trái cây có vị ngọt và chua dịu. Rượu cũng phù hợp với món gan ngỗng(Foie gras) nướng ăn kèm các loại quả mọng ngọt và mứt quả (jam), bánh quy khô, bánh hạnh nhân và salad trái cây. Nhiệt độ phục vụ lý tưởng cho Moscato D'Asti là khoảng 7-10°C. Chính vì vậy, hãy làm mát vang trước khi uống nhé. Quả thực, Moscato D'Asti là một thức uống thú vị phù hợp cho mọi dịp, hoàn hảo với bạn bè xung quanh.