Baileys Original Irish Cream ra mắt vào năm 1974 là dòng rượu sữa có nồng độ trung bình (khoảng 17%). Đây cũng là thương hiệu rượu mùi có thành phần kem sữa đầu tiên trên thế giới.
Đây là sản phẩm của hãng Gilbeys thuộc sở hữu của công ty Diageo – một trong những công ty sản xuất rượu quốc tế lớn nhất thế giới.
Công thức Baileys sữa là một sự pha trộn độc đáo. Đó là kết quả của việc kết hợp giữa kem chất lượng cao với rượu whisky chưng cất ba lần và rượu mạnh. Nó là sự hội tụ của tất cả những gì tốt nhất của Ireland trong một chai rượu.
Ở những sản phẩm đầu tiên, Baileys sữa được tạo ra từ chiếc máy trộn thông thường. Mặc dù có hương vị thơm ngon nhưng kem sữa và rượu có khả năng bị tách nước. Do đó, thương hiệu này đã mất 3 năm thử nghiệm để tạo ra thứ chất lỏng đảm bảo về chất lượng lẫn hương vị không bị tách nước.
Nền của rượu Baileys sữa là loại rượu Whisky hảo hạng được chưng cất qua 3 giai đoạn. Kết hợp với loại kem sữa được cung cấp độc quyền bởi các trang trại bò sữa Ailen cùng vỏ vani và hạt cacao cao cấp. Điều đặc biệt là sữa ở đây không phải loại sữa thông thường. Hơn 38.000 con bò được chăm sóc chế độ đặc biệt, mỗi ngày để bò ăn cỏ, nghe nhạc và thưởng thức thời tiết mát mẻ của Ailen. Có thể nói, Baileys Original là sự hòa trộn của những thứ tốt nhất, hảo hạng nhất của Ailen.
Bailey Original Irish Cream là một loại rượu mùi có vị ngọt, sữa. Khi uống ngyên chất có vị như kem và hương trái cây của rượu whisky với một chút vị vani socola nhẹ. Chất lỏng có màu be đục, đậm đà vô cùng và béo ngậy, bao phủ vòm miệng và đọng lại một lúc. Sau vài giây, hỗn hợp rượu whisky thấm qua hương vị kem ban đầu.
Bailey Original Irish Cream là sự cân bằng hoàn hảo của rượu whisky Ireland lâu năm được kết hợp với kem sữa tươi của Ireland, một chút cacao và vani. Loại kem Ireland này mang lại cảm giác ấm áp hơn bất kỳ thứ gì khác.
Baileys Original Irish Cream có nồng độ cồn không quá cao. Nên việc bảo quản cần được xem trọng. Hạn sử dụng tốt nhất trong vòng 2 năm kể từ khi sản xuất.
Còn nếu đã khui, Baileys Original Irish Cream nên được sử dụng tối đa 2-3 ngày trước khi rượu bị oxi hóa khiến hương vị nhạt dần, có thể dẫn đến chua và bị hư, tách nước.